Bất động sản Đà Nẵng
0905770220
218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng

Ngày đăng: 01/10/2018
Để mua đất ở Đà Nẵng với giá cả hợp lý, vị trí thuận tiện không phải là việc dễ dàng, không phải cứ có tiền là mua được, khi mua đất ở Đà Nẵng nếu như bạn không có kinh nghiệm bạn có thể gặp phải những khó khăn về vấn đề pháp lý, những tranh chấp về sau, hoặc bạn sẽ mua đất với giá rất cao... do đó hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Chọn thời điểm mua đất ở Đà Nẵng

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng

Thị trường bất động sản cũng giống như các sản phẩm khác, có lúc phát triển cực thịnh, rồi đi vào đóng băng, rồi suy thoái, rồi tan băng, ấm lên và phục hồi, nên chọn thời điểm nào? Nên chọn khi lúc chủ đầu tư bắt đầu mở bán, mức giá khi đó thấp nhất vì chưa qua tay các nhà đầu tư thứ cấp, hơn nữa sẽ dễ chọn được mảnh đất ưng ý, đẹp hơn, nếu mua muộn thì khó có cơ hội chọn được mảnh đất đẹp và giá sẽ lên cao.

>> Đừng bỏ lỡ: Mua bán đất nền khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Xác minh tư cách pháp nhân của người bán

Đừng bao giờ bạn mua kiểu ‘bán hộ’ và nhất là không nên mua để rồi không bán được, và mua đất không được xây với giá cắt cổ, đối với đất, bạn hãy xem thật kỹ nguồn gốc đất và mục đích sử dụng, đừng tin vào lời hứa suông của người bán.

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng(1)

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý,…

>> Xem ngay: Tìm hiểu thị trường bất động sản Đà Nẵng

Yếu tố quy hoạch – xây dựng

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng(2)

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định tới giá trị của miếng đất, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ xem miếng đất định mua có thuộc diện quy hoạch của nhà nước không bằng cách liên hệ tìm hiểu những người dân gần đó hoặc các cơ quan nhà nước, hành chính trong khu vực đó.

Không nên mua đất sổ chung

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng(3)

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy (thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào).

Thương lượng về giá cả

Kinh nghiệm mua đất ở Đà Nẵng(4)

Việc mua được một miếng đất Đà Nẵng giá rẻ, hợp lý hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình thương lượng với người bán. Để có thể mua được đất với giá tốt nhất cho mình, bạn cần bỏ thời gian tìm hiểu kỹ xem mục đích bán của họ là gì? Có thể hỏi thêm những người thân quen khu vực xung quanh để biết thêm về điều kiện tài chính, hoàn cảnh người bán đất ra sao… Bên cạnh đó cũng nên tham khảo giá của vài miếng đất tương tự để xem cái giá họ đưa ra có hợp lý hay không, từ đó bạn có thể căn cứ vào để thương lượng, trả giá.

Mọi thông tin chi tiết mời bạn liên hệ trực tiếp:

  • Báo giá đất Khu Đô Thị Sinh Thái Nam Hòa Xuân giá rẻ, uy tín: Bất Động Sản Tại Đà Nẵng
  • Hotline tư vấn: 0905 770 220
  • Email: hieupham.baokim@gmail.com
  • Địa chỉ: 218 Bạch Đằng - Hải Châu - Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm: Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất

Hiếu Phạm - Bất động sản Đà Nẵng tự hào là thành viên VIP MuaBanNhanh chuyên mục: Mua bán đất


Xem thêm:

>> Nên mua đất khu vực nào tại Đà Nẵng?

>> Tìm hiểu xu hướng giá đất ở Đà Nẵng hiện nay

>> Vị trí, cơ sở hạ tầng, tiện ích dự án đất nền khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

>> Bản đồ, khu vực và giá đất khu đô thị Nam Hòa Xuân Đà Nẵng

Bất động sản Đà Nẵng
Điện thoại 0905770220
Địa chỉ: 218 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
Liên kết mạng xã hội